Ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ

Như chúng ta đã biết không gian phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách, bạn bè mà còn là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần, sum vầy bên nhau. Ngoài ra, nội thất phòng khách còn thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ cũng như phong cách của ngôi nhà. Nhưng cho dù bạn nghiêng về truyền thống hay thích phong cách chiết trung, hiện đại thì trang trí phòng khách nhỏ là tất cả về việc lựa chọn một tiêu điểm và sắp xếp các đồ nội thất bên trong phù hợp. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ với bố trí đồ nội thất phù hợp với các phong cách khác nhau bạn hãy cùng tham khảo nhé.

y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho

Ý tưởng thiết kế phòng khách nhỏ với đồ nội thất

Nếu bạn có một lò sưởi và muốn làm cho nó trở thành trọng tâm của căn phòng, hãy sắp xếp đồ đạc trong một vòng cung thân mật, hình chữ nhật hoặc hình vuông xung quanh nó. Một ghế sofa đẹp, hai chiếc ghế và một chiếc bàn cà phê. Đó thực sự là tất cả các bạn cần phải tạo ra một khu vực phòng khách ấm cúng và có chủ ý. Và miễn là  giữ được khoảng cách để mọi người không được chạm đầu gối của họ khi họ ngồi xuống.

y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-01

Một sự sắp xếp thời gian tôn vinh khác được bài trí nội thất như sau: một ghế sofa góc đẹp và hai chiếc ghế ở một góc 90 độ với một bàn . Một đôn bọc lớn có nhiệm vụ  như một bàn cà phê, ghế ngồi và thêm một chỗ để chân.

Nếu không gian nhà bạn nối liền nhau thì hãy chắc chắn rằng chúng được kết nối bởi trang trí, màu sắc và phong cách có sự liên kết với nhau. Ở đây, không có giờ nghỉ giữa các khu vực sinh hoạt và khu vực ăn uống nhỏ nên bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc bộ sofa góc để ngăn cách khoảng không gian, tách biệt để mọi người dễ dàng nhận ra từng khu khác nhau. Sự kết hợp hoàn hảo giữa phòng khách và nhà bếp là điều thường thấy ở nhiều gia đình hiện nay.

y-tuong-thiet-ke-phong-khach-nho-02

Những màu sắc, vật liệu và phong cách chiết trung hiện đại được thực hiện thông qua các không gian mở này, nhưng mỗi phần nhỏ là tập trung và được xác định bởi thảm khu vực và vị trí đồ nội thất. Đồng thời, việc chọn đồ mang phong cách này cần được chú trọng để tránh đem tới sự lệch lạc, không đồng bộ cho không gian.

Nhìn chung, tùy thuộc vào nhu cầu, cá tính của gia chủ và điều kiện kinh tế của mỗi nhà để lựa chọn phong cách trang trí nội thất cho căn phòng nhỏ nhà mình. Nếu cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.