Nên mua sofa nhập khẩu hay hàng trong nước sản xuất???

Tâm lý chung của người Việt là thích sử dụng hàng ngoại nhập. Tuy nhiên, câu chuyện lựa chọn sofa nhập khẩu hay hàng trong nước lại có nguyên nhân riêng của nó chứ không hẳn vì sính ngoại.

Hiện tại, đa phần hàng hóa có hàm lượng kỹ thuật cao thì Việt Nam không sản xuất được. Các doanh nghiệp trong nước chủ yếu gia công là chính. Việc đầu tư cho khoa học kỹ thuật, sáng tạo thiết kế, phát triển thương hiệu ít được chú trọng hoặc có làm nhưng không hiệu quả bằng các doanh nghiệp nước ngoài.

Da và ngành nghề thuộc da của Việt Nam cũng có từ lâu đời với rất nhiều sản phẩm truyền thống nổi tiếng như trống, giày da, túi xách nhưng riêng về Sofa thì hầu như không cạnh tranh được với hàng nhập khẩu. Có một khoảng cách chênh lệch lớn về chất lượng cũng như mẫu mã so với các nước tiên tiến trên thế giới. Mà cụ thể ở đây là sofa nhập khẩu từ Malaysia, Ý hay Hàn Quốc..

Truyền thống làm sofa lâu đời từ các hãng sản xuất nước ngoài

Thế giới đã bỏ xa chúng ta hàng trăm năm ở lĩnh vực sản xuất Sofa. Và dĩ nhiên, tay nghề nhân công, kinh nghiệm quản lý hoạt động sản xuất dựa trên tính quy mô cũng tốt hơn, đảm bảo mức giá thành sản xuất tối ưu khi xuất khẩu đi các nước.

Việt Nam trong những năm gần đây cũng nỗ lực phát triển nhưng xem ra còn cần nhiều sự đột phá hơn để có thể bám đuổi.

Sản xuất sofa mà không đầu tư công nghệ, sáng tạo ý tưởng sẽ khó cạnh tranh

Sản xuất sofa hiện đại không chỉ đơn giản là đóng khung gỗ, bọc nệm mút, căng da ghế mà còn phải có sự đầu tư nghiêm túc về công nghệ. Nhu cầu và gu thẩm mỹ của khách hàng ngày càng khắt khe hơn. Điều đó đòi hỏi mẫu mã sofa nhập khẩu, sofa trong nước phải thay đổi liên tục, các họa tiết trang trí và hoa văn phức tạp hơn, từng đường kim mũi chỉ gọn gàng, tinh tế. Đáng tiếc là chưa có doanh nghiệp trong nước nào làm được.

Các sản phẩm sofa nhập khẩu lấy được cảm tình của người tiêu dùng Việt bởi công nghệ xử lý da cao cấp nên da có độ dai và đàn hồi tốt. Kèm theo đó là các công nghệ phủ chống thấm, khử mùi đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hiệu quả làm thương hiệu và nắm bắt tâm lý khách hàng nhanh nhạy

Ý tưởng sáng tạo chính là điểm then chốt giúp hàng sofa cao cấp tấn công mạnh mẽ thị trường. Hàng hóa phải thật sự tốt thì hiệu quả làm thương hiệu mới cao. Bên cạnh đó, thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu toàn Thế giới nên thị hiếu từng thị trường doanh nghiệp nước ngoài hiểu rất rõ. Ngoài ra, những ngành công nghiệp phụ trợ èo uột trong nước cũng lý do khiến sân chơi này bị các doanh nghiệp nước ngoài chiếm lĩnh.  

Kết luận về sofa nhập khẩu và hàng trong nước

Dù ở cấp độ nào thì sản phẩm sản xuất ra cũng có một lượng khách hàng của riêng chúng. Bởi sản phẩm sofa phòng khách nhập khẩu thì đẹp nhưng giá sẽ cao vì chúng chịu thêm phí vận chuyển, thuế nhập khẩu. Do đó, sofa nhập khẩu hướng tới đối tượng có thu nhập tốt hơn. Còn hàng Việt không đẹp bằng, bù lại giá cả phải chẳng, phù hợp với những đối tượng khách hàng có nhu cầu bình dân.

Tại Anomaxx, chúng tôi luôn có những sản phẩm sofa đẹp nhất cho bạn, cả hàng sofa nhập khẩu hoặc sofa tự đóng trong nước, đảm bảo hài hòa về chất lượng hàng hóa và ủng hộ hàng Việt phát triển.