Mẹo làm sạch thảm trải sàn cực đơn giản!

Một tấm thảm trải sàn sạch đẹp, thơm tho và mềm mại sẽ giúp không gian sống mới mẻ và sang chảnh hơn. Làm sạch thảm hàng ngày không phải là điều đơn giản, nhất là đối với những người bận rộn. Hiểu được điều đó, bài viết sau ANOMAXX xin giới thiệu tới các bạn mẹo làm sạch thảm cực đơn giản, giúp đảm bảo độ bền đẹp của thảm cao hơn.

Thảm trải sàn đẹp là một trong những đồ vật nội thất bị các loại vi khuẩn, bụi bặm ký sinh nhiều nhất. Việt Nam lại nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, kiểu thời tiết cực thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi phát triển. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cua chúng ta, để phòng ngừa điều đó thì việc vệ sinh thảm lót sàn là biện pháp hiệu quả nhất mà chúng ta nên làm.

Cách làm sạch thảm trải sàn đơn giản

Để thảm lót luôn sạch sẽ mỗi ngày thì chúng ta nên hút bụi hàng ngày, khi bị dính vết bẩn thì phải lau rửa ngay. Nếu bị vấy bẩn, chúng ta lấy ngay miếng giẻ sạch mềm thấm nước và chà xát thật mạnh, các vết bẩn sẽ bị đánh tan ngay thời điểm đó và không thấm sâu được vào thảm.

Nếu vết bẩn lâu ngày, bị ố vàng thì bạn vẫn có thể dễ dàng thổi bay vết bẩn bằng những mẹo nhỏ sau đây:

  • Soda: nhỏ một vài giọt soda lên vết bẩn bị ố vàng, để trong vài phút để soda thấm sâu và làm sạch vết bẩn sau đó xả kỹ lại bằng nước sạch. Các vết bẩn lâu ngày sẽ bị soda đánh tan ngay sau khi tiếp xúc.
  • Chúng ta có thể tự tạo dung dịch tẩy vết ố vàng bằng bột giặt và giấm: cho bột giặt và giấm theo tỷ lệ 2:3 rồi thêm một ít nước ấm để hòa tan, sau đó ngâm vết ố vàng vào dung dịch này, để yên trong vài phút và xả lại bằng nước sạch.
  • Lấy kem cạo râu để bôi lên các vết bám vàng trên thảm, sau đó lấy miếng vải ẩm rồi nhẹ nhàng lau sạch.

Lưu ý: Dù bạn có lựa chọn phương pháp nào trên đây thì sau khi đã xả lại bằng nước, bạn cần dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó.Thay khăn liên tục đến khi nào thảm khô thì công việc của bạn đã hoàn thành.

Bạn nên vệ sinh thảm trải sàn cao cấp định kỳ, thường mỗi năm cần phải tổng vệ sinh thảm trải sàn ít nhất một lần. Trước khi làm sạch thảm chúng ta cần hút bụi thật kỹ để bụi bẩn không len lỏi vào các bề mặt thảm khi tiến hành các bước vệ sinh.