Có nên sử dụng thảm len cho phòng khách mùa đông?

  • 8 Tháng Một, 2019
  • Chưa được phân loại

Bạn đang muốn mua một tấm thảm trải sàn chất liệu len bày trí trong phòng khách để tạo cảm giác ấm áp trong mùa đông này. Tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết có nên sử dụng thảm len hay không? Sau đây, Anomaxx sẽ mách bạn một số ưu nhược điểm của loại thảm này để bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định.

Ưu điểm của thảm trải sàn phòng khách chất liệu len

Những tấm thảm trải sàn phòng khách bằng chất liệu len dệt tay thường cho kết cấu rất vững chắc. Chất liệu sợi len được dệt với mật độ cao nên sẽ mang đến cho người sử dụng độ bền lâu dài và rất êm ái mỗi khi chúng ta đặt chân lên. Vì vậy, rất nhiều gia đình đã ưa chuộng và lựa chọn thảm trải sàn len dệt tay cho không gian phòng khách mặc dù chúng được bán với giá thành cao hơn nhiều so với loại thảm len dệt bằng phương pháp công nghiệp.

Những chiếc thảm trải sàn bằng chất liệu len được làm bằng phương pháp thủ công sẽ cho độ bền cao và chất lượng tốt hơn so với loại thảm trải sàn được làm bằng phương pháp công nghiệp

Bên cạnh đó, thảm trải sàn bằng len còn có rất nhiều kiểu dáng cũng như màu sắc để người tiêu dùng lựa chọn cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc thảm len để trải cho sàn nhà thì loại thảm có ít họa tiết và đơn sắc sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng thảm len để đặt ngay bên dưới của bộ ghế sofa phòng khách thì lại phải dựa trên màu sắc chủ đạo của cả căn phòng hay của chiếc ghế sofa để đưa ra lựa chọn màu sắc hay hoa văn cho phù hợp.

Thảm trải sàn bằng len còn có rất nhiều kiểu dáng cũng như màu sắc để người tiêu dùng lựa chọn cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng

Nhược điểm của thảm trải sàn phòng khách chất liệu len

Song song với các ưu điểm thì thảm trải sàn phòng khách chất liệu len cũng có một số nhược điểm nhất định. Do chúng được dệt bằng chất liệu len nên dòng thảm trải sàn này rất dễ bị bẩn cũng như khó làm vệ sinh. Bên cạnh đó, thảm trải sàn phòng khách chất liệu len còn có giá thành tương đối cao hơn các loại chất liệu khác.

Thảm trải sàn phòng khách chất liệu len còn có giá thành tương đối cao hơn các loại chất liệu khác

Như vậy với các ưu nhược điểm trên, bạn đã có câu trả lời cho mình có nên sử dụng thảm len cho phòng khách mùa đông Trước khi bạn chọn mua thảm len nên cân nhắc đến mục đích sử dụng cũng như điều kiện tài chính để chọn được chiếc thảm phù hợp nhất.