Cách thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống với đặc trưng là chiều dài sâu và hẹp về chiều ngang luôn là một bài toán khó, buộc các kiến trúc sư phải tìm ra những phương án hiệu quả nhất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa thoáng đãng cho không gian sum họp này. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây của chúng tôi để việc xây dựng không gian sống trở nên hiệu quả hơn.

Cách thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống

Bố cục không gian

Đối với việc thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống nên chọn phong cách đơn giản và hiện đại để tiết kiệm không gian và diện tích sử dụng nhằm mang lại sự thoáng rộng cho căn phòng. Bếp hẹp có thể dùng cách liên thông với các không gian khác như phòng ăn và phòng khách, kiểu kiến trúc này không chỉ khiến căn bếp luôn tràn ngập ánh sáng mà còn giảm bớt sự ngột ngạt trong quá trình nấu ăn.

cach-thiet-ke-noi-that-phong-bep-nha-ong

Các mẫu thiết kế phòng bếp nhà ống hiện nay thường được gợi ý sử dụng đồ nội thất đơn giản, hiện đại và đa năng. Một mẫu tủ bếp chữ U hay chữ L sẽ khiến toàn bộ không gian sum họp trở nên rộng mở hơn, tận dụng tối đa diện tích các bức tường xung quanh để bài trí tủ bếp. Ngoài ra, các mẫu tủ được thiết kế thêm nhiều ngăn để chứa đồ, đảm bảo việc bài trí đồ làm bếp một cách gọn gàng nhất.

Màu sắc, ánh sáng

Một điều dễ nhận thấy trong các không gian bếp nhà ống đó là việc thiếu ánh sáng, gây khó khăn trong việc lưu thông khí và sinh hoạt trong gia đình. Nếu gia đình nào có điều kiện kinh tế thì phương án tạo giếng trời trong nhà, đây là cách khá hiệu quả mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho gia đình và hạn chế sự ám mùi của thức ăn. Hãy sử dụng những màu sắc tươi sáng khi trang trí nội thất phòng bếp kết hợp với hệ thống đèn vàng, đèn trần và phân chia vị trí cụ thể, đảm bảo sự phân tán ánh sáng được hiệu quả cao nhất.

cach-thiet-ke-noi-that-phong-bep-nha-ong-01

Vật liệu nội thất

Đối với các không gian nhỏ bạn có thể kết hợp các loại chất liệu hiện đại như Acrylic, nhôm, kính và gỗ tự nhiên, vừa đảm bảo được sự bền đẹp theo thời gian vừa có khả năng mở rộng không gian về mặt thị giác cho bất cứ ai bước vào, đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi và thân thiết.

Những mẫu tủ bếp từ gỗ tự nhiên có thể đặt thiết kế theo đúng kiểu dáng và kích thước mà mình mong muốn một cách dễ dàng, phù hợp với diện tích căn phòng nhà bạn. Các vách ngăn kính trong suốt hay hệ thống kệ treo tường ốp vật liệu Acrylic giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh hằng ngày.

Để tham khảo nhiều hơn về các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống hoặc nhận sự tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư thì bạn có thể liên hệ tới hotline của chúng tôi 0978548868. Chúc bạn và gia đình có được không gian sống như ý.