5 Điều bạn đừng bao giờ làm đối với thảm trải sàn nhà

Thảm trải sàn là những đồ trang trí hiếm khi cần phải chăm sóc thường xuyên. Tuy vậy, bạn vẫn cần có một số lưu ý để giữ cho vẻ đẹp của chúng được bền lâu. Và tốt nhất là bạn nên nhớ những điều này để mọi thứ trông thật hoàn hảo khi ai đó ghé vào nhà của bạn.

1. Đừng cọ rửa thảm quá mạnh

Chắc chắn rồi, vì chúng sẽ gây ra nhiều hư hại cho bề mặt của thảm. Hầu hết thảm trải sàn phòng khách được làm thủ công và các sợi của chúng được xoắn lại với nhau. Các mối liên kết này được hơ bằng nhiệt. Hành động chà vào bề mặt thảm quá mạnh, bạn sẽ làm cho màu sắc mờ đi và tồi tệ hơn là các sợi bị xơ rối, hư tổn.

Vì vậy, nếu muốn vệ sinh tấm thảm sàn nhà,  bạn hãy dùng một ít dung dịch tẩy chuyên dụng để làm trơn, thay vì cọ chay như vậy.

2.Không sử dụng chất làm sạch thông thường

Khi nói đến việc vệ sinh thảm, có nhiều cách để làm, từ vệ sinh nhẹ bề mặt cho đến việc làm sạch sâu bên trong. Tuy nhiên, không nên sử dụng chất tẩy rửa thông thường, bởi bạn không biết thành phần của chúng là gì và nguy cơ khi tiếp với thảm. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc một số ít trường hợp có thể sử dụng xà phòng với điều kiện được pha loãng.

3.Không đi giày xung quanh mép thảm trải sàn nhà

Đi giày trên thảm trải sàn là điều chắc chắn làm bẩn nó. Với các chất bẩn bạn mang từ ngoài đường vào sẽ khiến chúng có thể chúng khó tẩy sạch. Thêm vào đó, mép thảm trải sàn cao cấp là điểm gút các mối liên kết sợi vải. Lực ma sát thường xuyên trên rìa mép sẽ làm chúng dễ bị bong sờn.

4.Đừng kéo đồ đạc trên thảm

Thảm trải sàn nhà được bện bằng sợi, việc kéo đồ đạc nặng trên thảm sẽ gây ra những hậu quả to lớn không thể khắc phục được.

5.Đừng để thảm của bạn tiếp xúc tiếp ánh sáng mặt trời quá mức

Một số thảm sẽ bị phai mờ nhiều nếu tiếp xúc ánh sáng mặt trời trong một khoảng thời gian dài. Nếu căn phòng của bạn nhận nhiều ánh sáng từ hướng cửa sổ, hãy chắc chắn đóng rèm vào những thời điểm nắng gắt.